Những triệu chứng bệnh lậu ở nam giới

Quan hệ chung thủy một vợ một chồng, không quan hệ lăng nhăng, bừa bãi, sử dụng các biện pháp an toàn trong quan hệ như sử dụng bao cao su.


là bệnh phổ biến trong các bệnh xã hội mà mọi người hay gặp phải, bệnh chủ yếu lây qua đường tình dục ở cả nam lẫn nữ. Đặc biệt với nam giới quan hệ tình dục với nhiều bạn tình sẽ có nguy cơ mắc bệnh rất cao. Cùng các bác sĩ phòng khám đa khoa Thiên Tâm tìm hiểu về triệu chứng của ở nam giới.

Nam giới mắc bệnh lậu do xoắn khuẩn lậu gây nên, con đường lây lan chủ yếu qua giao hợp và dùng chung quần áo, khăn tắm với người bị bệnh lậu mà vô tình mang vi khuẩn trong người.

thường có thời gian ủ bệnh từ 2-5 ngày bệnh sẽ có triệu chứng ra ngoài. Triệu chứng thường trải quan hai giai đoạn: bệnh lậu cấp tính và bệnh lậu mãn tính.

Bệnh lậu cấp tính.

Nam giới thường có cảm giác hơi ngứa, nhột ở đường tiểu. Một vài giờ sau có dịch chảy ra ở lỗ sáo, sau đó đặc rồi thành mủ màu vàng hơi trắng.
Miệng lỗ sáo sưng, phù nề.
Khi đi tiểu cảm giác đau, buốt, tiểu rát, tiểu gắt, có mủ chảy ra khi đi tiểu.
Nhiều trường hợp nặng có thể đi tiểu ra máu.
Người bệnh cảm thấy mệt mỏi, đau toàn thân, sốt nhẹ.
Bệnh lậu mãn tính.

Ở nam giới thấy tiểu gắt, tiểu buốt, hiếm khi thấy tiểu mủ.
Khi ngủ dậy hoặc vào sáng sớm, khi đi tiểu có chất nhầy như nhựa chuối chảy ra ở niệu đạo.
Nam giới nếu không phát hiện và điều trị sớm sẽ rất dễ bị lậu mãn tính gây khó khăn trong điều trị.
Những biến chứng nguy hiểm mà bệnh lậu để lại.

Một trong những biến chứng nguy hiểm mà bệnh gặp phải với nam giới là gây vô sinh, suy giảm và mất khả năng sinh sản do viêm tinh hoàn, viêm mào tinh hoàn. Người bệnh có cảm giác sốt, ớn lạnh, đau tức tinh hoàn, đau mào tinh.

Viêm tuyến tiền liệt: người bệnh cảm thấy sốt cao, mệt mỏi, đau khi giao hợp, tiểu tiện khó do tuyến tiền liệt bị sưng to.
Viêm niệu đạo: niệu đạo bị xơ hóa và hẹp dẫn đến tiểu khó, tiểu rắt, đi tiểu ngắt quãng.
Nhiễm trùng máu: biến chứng nặng nề nhất mà bệnh lậu ở nam giới mắc phải là vi khuẩn lậu di chuyển vào máu gây nhiễm trùng cơ quan khác trong cơ thể với các triệu chứng như sốt cao, nổi mẩn, sưng các khớp.
Bệnh lậu là một trong những bệnh xã hội cùng với bệnh giang mai, sùi mào gà, mụn rộp sinh dục đều ảnh hưởng lớn đến đời sống sinh hoạt hàng ngày đặc biệt là quan hệ tình dục. Do vậy khi có những ban đầu cần đi khám chuyên khoa để có cách chữa trị kịp thời. Bên cạnh đó cũng cần phòng tránh sự lây lan sang người khác.

Cách phòng tránh bệnh lậu.

Làm tốt công tác tuyên truyền về tác hại của bệnh lậu trong cộng đồng.
Quan hệ chung thủy một vợ một chồng, không quan hệ lăng nhăng, bừa bãi, sử dụng các biện pháp an toàn trong quan hệ như sử dụng bao cao su.
Không dùng chung đồ dùng với người bệnh lậu đặc biệt là quần áo, khăn tắm.
Vệ sinh sạch sẽ bộ phận sinh dục trước và sau khi quan hệ tình dục.
Bổ sung chất dinh dưỡng để tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.
Khi điều trị bệnh lậu phải tuân theo chỉ định của bác sĩ.
Đối với cặp vợ chồng mắc vi khuẩn lậu cần điều trị song hành cả hai vợ chồng.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *