5 điều sai lầm khiến người mắc bệnh trĩ ngày càng khổ sở

Do vậy, người bệnh khi vệ sinh hậu môn cần tránh chà sát quá mạnh, sử dụng nước sạch hoặc nước muối sinh lý để vệ sinh và dùng khăn bông mềm hoặc giấy vệ sinh mềm để lau chùi hậu môn.

Tâm lý giấu bệnh

Hiện tượng táo bón, đại tiện ra máu… là những triệu chứng thường gặp nhất của . Tuy nhiên, khi phát hiện những triệu chứng này nhiều người vẫn không đi thăm khám và điều trị bởi họ xấu hổ, e ngại với người khác khi nói về căn bệnh này.

Đa số người bệnh chỉ thăm khám khi bệnh đã nặng với những triệu chứng như máu chảy nhiều khi đi đại tiện hay sa búi trĩ… Khi đó, bệnh tình sẽ càng trở nên nghiêm trọng và khó điều trị hơn. Hơn thế nữa, tâm lý giấu bệnh, không đi thăm khám để bệnh kéo dài dẫn đến những biến chứng nguy hiểm như thiếu máu, nghẹt búi trĩ…

Tự điều trị bệnh bằng các

Do bệnh trĩ là căn bệnh “khó nói” nên người bệnh thường muốn tìm các bài thuốc dân gian có thể tự điều trị bệnh tại nhà như: chữa bệnh bằng lá thầu dầu tươi, quả sung…

Tuy nhiên, các bài thuốc này không phải ai chữa cũng có hiệu quả tốt bởi nó còn tùy thuộc vào cơ địa của từng người. Bên cạnh đó, những bài thuốc dân gian này chỉ có tính truyền miệng vẫn chưa có tài liệu nào chứng minh được tính an toàn cũng như hiệu quả của các bài thuốc này. Nguy hiểm hơn, nhiều trường hợp khi áp dụng các bài thuốc này đã khiến bệnh tình trạng bệnh càng trở nên nghiêm trọng hơn.

Do đó, người bệnh vẫn nên tìm đến phương pháp điều trị bằng Tây y gồm nội khoa và ngoại khoa để đảm bảo an toàn cũng như hiệu quả điều trị bệnh.

-> Xem thêm: Tổng hợp những phương pháp chữa bệnh trĩ hiệu quả hiện nay

Người bệnh không từ bỏ thói quen ăn cay, uống bia rượu

Chế độ ăn uống không hợp lý là một trong những nguyên nhân gây ra táo bón và bệnh trĩ. Do đó, người mắc bệnh trĩ cần hạn chế hoặc kiêng ăn những thực phẩm có tính chất cay nóng, đồ rán có chứa nhiều dầu mỡ, đồ ăn nhanh, bia, rượu và đồ uống có ga…

Nếu người bệnh không kiêng khem những món ăn cay hay bia rượu và đồ uống có ga thì tình trạng bệnh sẽ càng nghiêm trọng và người mắc bệnh trĩ sẽ ngày càng khổ sở hơn.

Vệ sinh vùng hậu môn không đúng cách

Nếu người bệnh sử dụng xà phòng hoặc giấy vệ sinh cứng sau khi đi đại tiện sẽ gây kích ứng mô ở hậu môn gây ra đau rát, trầy xước. Nhiều trường hợp bệnh nhân tự ý thụt rửa sâu vào bên trong hậu môn gây tổn thương niêm mạc, từ đó tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập gây ra viêm nhiễm khiến cho bệnh tình càng trở nên nghiêm trọng và khó điều trị dứt điểm hơn.

Do vậy, người bệnh khi vệ sinh hậu môn cần tránh chà sát quá mạnh, sử dụng nước sạch hoặc nước muối sinh lý để vệ sinh và dùng khăn bông mềm hoặc giấy vệ sinh mềm để lau chùi hậu môn.

Đi bộ quá nhiều

Việc đi bộ sẽ giúp khí huyết được lưu thông, tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, khi người bệnh đi bộ quá nhiều sẽ làm tăng áp lực lên ổ bụng và khu vực hậu môn khiến bệnh trở nên nghiêm trọng hơn.

Để tránh bệnh tình nghiêm trọng hơn, người bệnh nên vận động nhẹ nhàng, không nên đi bộ quá nhiều…

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *