Bệnh giang mai lây qua những con đường nào?

Tại vùng da và niêm mạc của cơ quan sinh dục rất mỏng nên khi có quan hệ tình dục, nó này rất dễ bị tổn thương và tạo điều kiện cho vi trùng xâm nhập.

chủ yếu lây nhiễm qua qua các con đường sau:
Lây nhiễm trực tiếp do tiếp với người bệnh: Những hành động tiếp xúc trực tiếp với người bệnh như ôm, hôn hoặc quan hệ tình dục sẽ càng làm tăng nguy cơ lây nhiễm bệnh giang mai. Tại vùng da và niêm mạc của cơ quan sinh dục rất mỏng nên khi có quan hệ tình dục, nó này rất dễ bị tổn thương và tạo điều kiện cho vi trùng xâm nhập.
Lây nhiễm giang mai qua đường máu: Bất kì hình thức nào liên quan đến việc truyền máu,tiên trích, cơ thể bị chày xước rồi tiếp xúc với người bệnh đều có thể làm vi khuẩn giang mai xâm nhập vào cơ thể lành mạnh của mình.
Lây nhiễm do tiếp xúc với người bệnh (gián tiếp): Nếu mình hoặc người bệnh sử dụng chung quần áo, khăn mặt, bàn chải đánh răng,.. có dính nội tiết mang vi trùng giang mai thì đều có thể khiến cơ thể khỏe mạnh của bạn bị nhiễm bệnh.
Lây nhiễm trực tiếp qua con đường sinh nở (Từ mẹ sang con): Nếu cơ thể người mẹ mà bị nhiễm bệnh giang mai khi đang có thai nhi thì rất có thể thai nhi sẽ bị nhiễm bệnh qua đường nhau thai hoặc trong quá trình sinh thường. Khi người mẹ bị bệnh mà chưa điều trị kịp thời hoặc điều trị k dứt điểm thì vi trùng sẽ thông qua đường tuần hoàn máu để truyền nhiễm cho thai nhi, khiến cho thai nhi bị mắc bệnh.
Nếu vợ của bạn đã được bác sỹ kết luận là bị mắc bệnh giang mai thì bạn cũng nên cần đi khám ngay vì khả năng bạn bị lây nhiễm giang mai từ vợ là rất cao.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *