Bài thuốc từ lá sung, lá lốt chữa dứt điểm bệnh trĩ

Theo Đông y, có tác dụng khử khuẩn, giảm viêm sưng nên thường được dùng trong nhiều bài thuốc khác nhau, trong đó có bài thuốc chữa từ lá lốt và .

Trong dân gian có rất nhiều các chữa bệnh trĩ khác nhau, trong đó có bài thuốc từ lá lốt và lá sung. Trong bài viết dưới đây, các chuyên gia phòng khám đa khoa Thiên Tâm sẽ chia sẻ đến bạn đọc bài thuốc chữa bệnh trĩ từ lá lốt và lá sung. Hy vọng có thể giúp cho những người đang mắc phải bệnh trĩ sớm thoát khỏi căn bệnh phiền toái này.

Tìm hiểu về bệnh trĩ

Bệnh trĩ là căn bệnh khá phổ biến hiện này. Bất cứ ai thuộc bất cứ độ tuổi nào cũng có thể mắc bệnh, trong đó đối tượng dễ mắc bệnh nhất phải để đến dân văn phòng, tài xế lái xe, công nhân may mặc…

Nguyên nhân gây bệnh chủ yếu là do chế độ ăn uống và sinh hoạt không hợp lý dẫn đến táo bón và sinh ra bệnh trĩ. Ngoài ra, bạn cũng có thể mắc phải bệnh trĩ do mang thai, do tâm lý căng thẳng, stress kéo dài…

Khi mắc bệnh trĩ, người bệnh thường có các triệu chứng đại tiện ra máu, sa búi trĩ gây không ít phiền toái cho sức khỏe của người bệnh. Trường hợp bệnh nặng, người bệnh có thể gặp phải những biến chứng nguy hiểm như thiếu máu, viêm nhiễm hậu môn, nghẹt búi trĩ… Do vậy, khi phát hiện những triệu chứng của bệnh thì bạn nên tiến hành điều trị càng sớm càng tốt.

Hiện nay, bệnh trĩ có thể được điều trị bằng nhiều phương pháp khác nhau, trong đó cách chữa bệnh trĩ bằng bài thuốc dân gian từ lá lốt và lá sung được khá nhiều người tìm hiểu và áp dụng.

Bài thuốc chữa bệnh trĩ từ lá lốt và lá sung

Theo Đông y, lá lốt có tác dụng khử khuẩn, giảm viêm sưng nên thường được dùng trong nhiều bài thuốc khác nhau, trong đó có bài thuốc chữa bệnh trĩ từ lá lốt và lá sung.

Để chữa bệnh trĩ bằng bài thuốc từ lá lốt và lá sung, bạn cần chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu sau:

– 1 nắm lá lốt

Chữa bệnh trĩ bằng lá lốt

– 1 nắm lá sung

Cách chữa bệnh trĩ bằng lá sung

– 1 nắm lá ngải cứu

– 1 nắm lá cúc tần

– Nghệ vàng thái nhỏ

– 1 chén nước bồ kết đặc

Cách thực hiện:

Khi bạn đã chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu thì đem các loại lá rửa sạch. Sau đó, cho các loại lá và nghệ vàng thái nhỏ vào nồi nước đun sôi rồi cho chén nước bồ kết đặc vào đun sôi đến khi nước trở nên đặc sệt thì đổ ra bô rồi ngồi lên để xông hơi trong khoảng 15 – 20 phút.

Khi nước nguội thì bạn đổ tất cả nước ra chậu, còn bã thì vun vào, sau đó ngồi đặt hậu môn vào trong chậu khoảng 15 phút nữa. Cuối cùng, bạn chỉ cần dùng khăn mềm lau khô vùng hậu môn rồi đi nằm nghỉ.

Để bài thuốc này phát huy hiệu quả một cách tốt nhất thì bạn nên kiên trì thực hiện trong một thời gian dài. Bên cạnh đó, trong quá trình thực hiện bài thuốc này người bệnh cũng cần chú ý đến chế độ ăn uống và sinh hoạt hàng ngày như ăn nhiều thực phẩm giàu chất xơ, uống nhiều nước, thường xuyên luyện tập thể dục thể thao, tập cho mình thói quen đi đại tiện đúng giờ, không nên cố gắng dùng sức để rặn phân ra ngoài…

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *