Bệnh mụn rộp âm đạo là gì?

Nốt mụn rộp này có thể kèm theo những cơn ngứa ngáy, đau rát hoặc không có những triệu chứng trên nhưng thường mùi của chúng rất nặng mùi.

Có người cho rằng mụn rộp sinh dục chỉ xuất hiện ở nam giới. Nếu ai có suy nghĩ như vậy là suy nghĩ không đúng. Cả nam và nữ đều có nguy cơ mắc bệnh mụn rộp sinh dục vì đây là căn bệnh lây chủ yếu qua đường tình dục. Vậy mụn rộp âm đạo là gì? Sau đây là câu trả lời của các chuyên gia phòng khám Thiên Tâm:

Mụn rộp âm đạo là gì?

Những biểu hiện và cách chữa trị khi bị mụn rộp sinh dục ở âm đạo

Mụn rộp âm đạo là tình trạng đột nhiên âm đạo xuất hiện những nốt phồng trên da. Những nốt phồng này có màu hoàn toàn khác biệt với làn da bình thường của bạn. Chúng có thể có màu hồng, đỏ, tím, nâu hoặc đen.

Các chuyên gia khuyên bạn: khi bạn bị phồng rộp ở âm đạo kèm theo những cơn ngứa ngáy, đau rát, bạn nên đến bác sĩ phụ khoa càng sớm càng tốt. Đây là biện pháp tốt nhất để loại trừ các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục một cách nhanh chóng nhất.

– Nếu nốt phồng rộp có hình súp lơ hay da gà thì bạn cần được kiểm tra ngay lập tức để loại trừ mụn cóc sinh dục và ung thư cổ tử cung HPV.

– Nếu bạn có nốt mụn rộp nhưng không đau ở vùng âm đạo thì cũng cần được kiểm tra ngay lập tức để loại trừ bệnh hạ cam giang mai.

– Nếu nốt mụn rộp trở nên đau đớn và có hình dạng bất thường, bạn nên kiểm tra ngay lập tức để loại trừ hạ cam mềm.

Mụn rộp âm đạo thông thường có khá nhiều hình dáng và có thể chứa nhiều chất lỏng hoặc máu bên trong. Chúng có thể có hình oval, tròn hoặc có thể cảm thấy giống như một gel bong bóng khi chạm vào. Chúng có thể xuất hiện như mụn nước có màu rõ ràng, hoặc chúng có thể rất đỏ.

Nốt mụn rộp này có thể kèm theo những cơn ngứa ngáy, đau rát hoặc không có những triệu chứng trên nhưng thường mùi của chúng rất nặng mùi.

Những mụn nước này có thể hiển thị bất cứ nơi nào trên âm hộ của bạn. Và trong phần lớn các trường hợp, chúng không được chú ý cho đến khi một số ma sát xảy ra và tạo nên đau đớn ở nốt mụn này.

Nếu bạn có bất cứ triệu chứng nào của mụn rộp âm đạo bạn hãy đến ngay các địa chỉ y khoa tin cậy để khám và điều trị kịp thời. Phòng khám bệnh xã hội Thiên Tâm là phòng khám rất có uy tín trong việc khám và điều trị bệnh này. Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào về bệnh cần được chúng tôi tư vấn bạn hãy gọi vào số máy: 01666 06 55 66 chúng tôi sẽ tư vấn giúp bạn.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *