Cách chữa khỏi bệnh sùi mào gà ở nam giới

Đối với những bệnh nhân phát hiện ra bệnh ở giai đoạn đầu, những bệnh nhân có nốt sùi nhỏ thì sẽ chỉ điều trị bằng thuốc ( thuốc uống và thuốc chấm nốt sùi ).

Bệnh sùi mào gà là căn bệnh xã hội do vi rút HPV gây nên, lây nhiễm chủ yếu qua đường quan hệ tình dục không an toàn. Sau khi nhiễm vi rút gây bệnh bệnh sùi mào gà, nam giới mất ít nhất 2-9 tháng mới xuất hiện các triệu chứng rõ rệt.Ban đầu là các nốt sùi nhỏ, mềm, cao dần lên mọc ở bộ phận sinh dục sau đó liên kết tạo thành mảng sùi mào gà có hình dạng giống mào gà hoặc hoa súp lơ màu trắng. Thậm chí có nhiều trường hợp nặng khi ấn vào các nốt sùi có thể chảy ra mủ.

Hiện nay vẫn chưa có thuốc đặc trị bệnh sùi mài gà ở nam giới nói riêng và bệnh sùi mào gà nói chung. Nhưng hiện nay các phương pháp chữa trị y khoa phát triển đã nghiên cứu được nhiều cách ngăn chặn sự phát triển của bệnh và trị khỏi bệnh sau một thời gian nhất đinh. Tùy vào mức độ, tình trạng bệnh của mỗi người các bác sĩ thăm khám sẽ có phác đồ điều trị khác nhau.

Bệnh sùi mào gà ở nam giới có thể rút ngắn thời gian điều trị nếu bệnh được phát hiện sớm. Bởi sùi mào gà ủ bệnh lâu, không có dấu hiệu rõ rệt cho đến khi phát bệnh vì thế hầu hết bệnh nhân khi phát hiện và đi khám đều để bệnh sùi mào gà ở giai đoạn nặng. Vì vậy nếu không điều trị kịp thới sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của bạn.

Tuy hiện nay chưa có thuốc đặc bệnh sùi mào gà. Các bác sĩ sẽ đưa ra phương pháp điều trị tối ưu nhất cho bệnh nhân khi đã thăm khám. Mục đích của phương pháp điều trị là nhằm phá hủy các tổn thương do nốt sùi mào gà gây nên đồng thời tăng thêm khả năng miễn dich ngăn ngừa khả năng tái phát bệnh.

hiện nay đó là dùng thuốc kết hợp với phương pháp vật lý trị liệu.

Đối với những bệnh nhân phát hiện ra bệnh ở giai đoạn đầu, những bệnh nhân có nốt sùi nhỏ thì sẽ chỉ điều trị bằng thuốc ( thuốc uống và thuốc chấm nốt sùi ).

Đối với những trường hợp nốt sùi sưng to bác sĩ sẽ tiến hành vừa uống thuốc vừa tác động trực tiếp đến nốt sùi bằng thủ thuật đốt điện, laser, nitơ lỏng…

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *