Triệu chứng nhận biết bệnh sùi mào gà ở nam giới

– Những nốt sùi này đầu tiên sẽ mềm hình tròn hay dẹt. Bệnh nặng hơn các nốt sùi liên kết với nhau thành những mảng lớn giống chiếc mào gà hay hoa súp lơ hồng.


Tỷ lệ nam giới mắc là rất cao tuy nhiên do thời gian ủ bệnh khá dài từ 2-9 tháng nên thường bệnh nhân lầm tưởng mình chỉ bị viêm hay dị ứng thông thường nên không đi khám.

Sùi mào gà là một loại bệnh xã hội nguy hiểm và có tốc độ lây lan nhanh chóng, bệnh chủ yếu lây qua đường tình dục nhưng nếu bạn tiếp xúc với mầm bệnh thì cũng có nguy cơ bị sùi mào gà.

Bệnh sùi mào gà do vi rut HPV (Human Papilloma Virus) đây là loại vi rút với trên 100 chủng khác nhau, trong đó có 30 dạng lây lan qua quan hệ tình dục dễ mắc phải nhất.

Ở nam giới cũng như nữ giới bệnh không gây đau nhưng những xây xát chảy máu dễ bị viêm và tạo thành những nốt mủ, nổi hạch vùng bẹn khiến cho sinh hoạt gặp nhiều khó khăn. Đặc biệt hiện tượng bị ung thư dương vật từ bệnh sùi mào gà đã được chứng minh là hoàn toàn có thể.

Bạn Minh (Bắc Cạn) thắc mắc: “Em trót có quan hệ với gái mại dâm, hiện giờ trên bao quy đầu và hậu môn em có những mụn thịt sần sùi rất nhỏ, không đau. Đó có phải là triệu chứng của bệnh sùi mào gà không thưa bác sĩ?”

Các câu hỏi tương tự như trên về các nhận biết và triệu chứng của bệnh sùi mào gà được các bác sĩ Phòng khám đa khoa Thiên Tâm giải đáp rất nhiều, đó cũng là những băn khoăn của nhiều bạn gọi điện đến để nhận tư vấn trực tiếp từ bác sĩ. Bài viết này, các y bác sĩ phòng khám bệnh xã hội sẽ tư vấn cụ thể hơn cho bạn.

Triệu chứng sùi mào gà ở nam giới nếu để ý bạn có thể nhận biết chúng rất dễ

– Thời gian ủ bệnh 2-9 tháng sau khi vi rut HPV xâm nhập vào cơ thể thì ở bề mặt rãnh quy đầu, bao quy đầu, miệng sáo, phần đầu của niệu đạo trước, da bìu và niêm mạc hay nếp gấp hậu môn đều sẽ xuất hiện những u nhú, nốt sùi màu hồng, đường kính 1-2 mm cao dần lên.
– Những nốt sùi này đầu tiên sẽ mềm hình tròn hay dẹt. Bệnh nặng hơn các nốt sùi liên kết với nhau thành những mảng lớn giống chiếc mào gà hay hoa súp lơ hồng.

– Bệnh sùi mào gà còn có thể phát cái nốt sùi ở khoang miệng, nách, các ngón chân…

Biểu hiện sùi mào gà ở nam giới trên tay

Phương pháp điều trị bệnh sùi mào gà hiệu quả nhất

Là căn bệnh có tính tái phát cao nên với những phương pháp điều trị sùi mào gà truyền thống – phương pháp điều trị vật lý: đốt laser, đông lạnh, đốt điện… không cho kết quả triệt để. Hiện nay bạn có thể yên tâm trong điều trị bệnh sùi mào gà với phương pháp ALA-PDT đây là một kỹ thuật hiện đại nhất trên thế giới giúp bệnh nhân loại bỏ hoàn toàn những triệu chứng của sùi mào gà.

Quan hệ tình dục không an toàn không chỉ làm lây nhiễm bệnh sùi mà gà mà các bệnh xã hội khác như lậu, giang mai hay bệnh thế kỷ HIV. Hãy có một đời sống tình dục an toàn bảo vệ bản thân và những người thân yêu.

Khi đã phát hiện mình mắc bệnh sùi mào gà, bạn nên có những biện pháp phòng tránh tích cực điều đó góp phần làm giảm lây nhiễm bệnh ra ngoài xã hội, ngăn ngừa bệnh cũng là cách giúp cho nền kinh tế – xã hội của đất nước phát triển bền vững hơn.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *