Triệu chứng nhận biết ngay mụn rộp có thể bạn chưa biết

– Ngoài những triệu chứng trên, người bị còn kèm theo những triệu chứng khác như đau bắp thịt, nhức đầu, mệt mỏi, sốt nhẹ, tiểu đau, tiểu buốt, bị sưng hạch bạch huyết, đau, ngứa bộ phận sinh dục.


Đa số mọi người đều nghĩ rằng khi những mụn rộp xuất hiện ở bộ phận sinh dục hoặc ở một số vị trí trên cơ thể thì đó là những triệu chứng của bệnh mụn rộp sinh dục. Tuy nhiên thực tế không phải trường hợp nào cũng bị mắc bệnh mụn rộp sinh dục. Để làm rõ được vấn đề này, các bác sỹ chuyên khoa của phòng khám đa khoa Thiên Tâm xin cung cấp những thông tin về triệu chứng nhận biết mụn rộp sinh dục để tránh trường hợp nhầm lẫn với mụn thông thường.

Triệu chứng nhận biết mụn rộp sinh dục

Bằng một con đường lây lan nào đó như quan hệ tình dục không an toàn, tiếp xúc với những vết thương hở của người bệnh,… mà virus Herpes simplex xâm nhập vào cơ thể và bắt đầu sinh sôi phát triển, đặc biệt là với những người có hệ miễn dịch kém thì những triệu chứng của bệnh phát triển rầm rộ hơn.

Triệu chứng của benh mun rop sinh duc thường xuất hiện sau khi bị nhiễm virus từ 4 – 7 ngày, đối với những người bị mụn rộp sinh dục lần đầu thì thời gian này sẽ dài hơn. Triệu chứng của bệnh mụn rộp sinh dục mà người bệnh có thể tự nhận biết là:

– Triệu chứng ban đầu của bệnh rất khó để nhận biết, nhất là đối với nữ giới. Những triệu chứng ban đầu thường gặp là người bệnh luôn cảm thấy mệt mỏi, sốt, một số người lại cảm thấy ngứa, nóng rát ở cơ quan sinh dục khiến họ lầm tưởng rằng mình đang bị viêm nhiễm sinh dục.

– Sau đó người bệnh sẽ bắt đầu xuất hiện các đám mụn và có thể mọc thành những mụn lẻ tẻ hoặc mọc thành từng đám, một thời gian sau những mụn này sẽ phát triển thành các mụn nước.

– Đặc điểm của các mụn nước này là chứa đầy chất lỏng màu vàng nhạt, nếu bị vỡ ra sẽ trở thành những vết loét nhẹ trên ở trên da. Những mụn nước này sẽ tồn tại trong khoảng từ 7 – 14 ngày sau đó sẽ tự lành lại kể cả khi bạn không điều trị. Tuy nhiên, những biểu hiện này chỉ tạm thời bị lắng xuống chứ không khỏi được hoàn toàn và khi điều kiện thuận lợi thì những mụn nước này sẽ bùng phát trở lại.

– Ngoài những triệu chứng trên, người bị mụn rộp sinh dục còn kèm theo những triệu chứng khác như đau bắp thịt, nhức đầu, mệt mỏi, sốt nhẹ, tiểu đau, tiểu buốt, bị sưng hạch bạch huyết, đau, ngứa bộ phận sinh dục.

– Ở nam giới, những triệu chứng của bệnh xuất hiện ở bìu, dương vật, đùi và mông, hậu môn, bên trong đường niệu đạo

– Ở nữ giới những vết loét xuất hiện ở trong âm đạo, mông, hậu môn, đùi và cổ tử cung.

– Các mụn nước này cũng có thể xuất hiện ở trên mặt xung quanh hoặc miệng của cả nam và nữ nếu có oral sex

Lời khuyên: Nếu các bạn thấy mình xuất hiện những triệu chứng trên thì hãy đến gặp các bác sỹ chuyên khoa để được thăm khám các bệnh xã hội, chuẩn đoán xem mình có bị mắc bệnh không, nếu không may bị mắc bệnh thì phải có những biện pháp điều trị kịp thời. Người bệnh cũng không nên tự ý đi mua thuốc về điều trị tại nhà vì như thế không chỉ khiến cho bệnh nặng hơn mà còn khiến cho việc điều trị trở nên khó khăn hơn.

Trên đây là những giới thiệu của các bác sỹ chuyên khoa của phòng khám đa khoa Thiên Tâm về Triệu chứng nhận biết mụn rộp sinh dục, hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích được cho bạn. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm thông tin liên quan đến bệnh mụn rộp sinh dục hoặc các bệnh xã hội, bạn có thể liên hệ đến hottline 01666.065.566 – 01666.065.588 để được tư vấn miễn phí. Hoặc bạn cũng có thể đến trực tiếp phòng khám đa khoa Thiên Tâm tại 212 Nguyễn Lương Bằng – Đống Đa – Hà Nội để được các chuyên gia tư vấn trực tiếp

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *