Cách điều trị dứt điểm bệnh giang mai

Bệnh giang mai tuy nguy hiểm nhưng vẫn có phương pháp chữa khỏi với điều kiện bệnh phải được phát hiện và chữa trị kịp thời thì hiệu quả mới được đảm bảo.


Bệnh giang mai là bệnh xã hội khó nói. Với triệu chứng bệnh thất thường lúc hiện lúc ẩn cho nên ngoài việc xét nghiệm bệnh nhân khó có thể phát hiện mình bị mắc bệnh giang mai bằng mắt thường. Vì lý do phát hiện muộn nên bệnh giang mai thường biến chứng nặng, có thể gây tử vong nếu không kịp thời chữa trị.

Vậy cách điều trị bệnh giang mai như thế nào?

Bệnh giang mai tuy nguy hiểm nhưng vẫn có phương pháp chữa khỏi với điều kiện bệnh phải được phát hiện và chữa trị kịp thời thì hiệu quả mới được đảm bảo.

Nếu bệnh giang mai được phát hiện sớm ở giai đoạn đầu điều trị bệnh giang mai khá đơn giản. Lựa chọn tiêm thuốc là cách không gây biến chứng. Một liều duy nhất penicillin G tiêm bắp. Doxycycline và tetracycline cũng là sự lựa chọn thay thế, tuy nhiên không thể sử dụng ở phụ nữ mang thai.. Ceftriaxone có thể có hiệu quả tương tự nhưđiều trị bằng penicillin.

Do penicillin G ít xâm nhập vào hệ thống thần kinh trung ương cho nên đối với những bệnh nhân giang mai thần kinh nên được tiêm penicillin liều cao vào tĩnh mạch tối thiểu là 10 ngày. Nếu bị dị ứng với penicilline thì có thể được sử dụng cetriaxone thay thế. Điều trị tại thời điểm này sẽ hạn chế sự tiến triển hơn nữa của bệnh, nhưng không thể cải thiện các thiệt hại do bệnh đã gây ra.

Nhắc đến bệnh giang mai chị Huệ (Từ Liêm, Hà Nội) vẫn uất nghẹn: Bị lây bệnh giang mai từ ông chồng đào hoa, khi đi khám được chẩn đoán mắc giang mai giai đoạn 1, tôi hốt hoảng không biết nguyên do và được các bác sĩ phòng khám Thiên Tâm chấn an, bệnh chưa đến mức nguy hiểm có thể chữa khỏi. Sau khi được chữa trị 1 tháng ở phòng khám đa khoa Thiên Tâm bệnh giang mai của tôi đã biến mất hoàn toàn”.

Nhiều bệnh nhân mắc bệnh giang mai giai đoạn đầu thường được chữa khỏi trong một thời gian ngắn. Nhưng nếu bệnh đã chuyển sang giai đoạn 2 thường phải thực hiện cách điều trị ngoại khoa kết hợp với sử dụng thuốc đặc trị. Phương pháp điều trị ngoại khoa tức là tiến hành tiểu phẫu sau một thời gian bệnh sẽ khỏi.

Đối với giai đoạn tiềm ân và giai đoạn cuối, bệnh nhân sẽ được các bác sĩ sử dụng phương pháp điều trị đặc biệt. Do bệnh giang mai ở giai đoạn này đã ăn sâu màu máu, lục phủ ngũ tạng nên việc điều trị rất khó. Cần qua nhiều khâu chẩn đoán, xét nghiệm cụ thể mới có thể đưa ra phương pháp chữa trị.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *