Những điều cần phải chú ý khi điều trị bệnh xã hội

– Lựa chọn cơ sở y tế để khám và chữa bệnh: Đây là điều cực kì quan trọng mà những người chữa cần chú ý vì việc lựa chon cơ sở y tế sẽ quyết định đến kết quả chữa trị bệnh.


Những điều cần chú ý khi để bảo vệ sức khỏe người bệnh

Điều trị bệnh xã hội phải chú ý những để bảo vệ sức khỏe người bệnh

– Chữa bệnh xã hội càng sớm thì tỷ lệ khỏi hoàn toàn bệnh càng cao. Do đó ngay khi phát hiện những dấu hiệu bất thường ( đặc biệt là ở bộ phận sinh dục và những người có lối sống tình dục không lành mạnh) cần nhanh chóng đến các cơ sở y tế chuyên khoa để kiểm tra và chữa bệnh. Tránh để tình trạng bệnh kéo dài vì việc để bệnh lâu không những khó chữa khỏi bệnh mà còn có thể gặp phải các biến chứng nguy hiểm do bệnh xã hội gây ra như vô sinh, nhiễm trùng máu, viêm nhiễm, ung thư, tử vong…

– Lựa chọn cơ sở y tế để khám và chữa bệnh: Đây là điều cực kì quan trọng mà những người chữa bệnh xã hội cần chú ý vì việc lựa chon cơ sở y tế sẽ quyết định đến kết quả chữa trị bệnh.

– Tuân thủ nghiêm chỉnh sự chỉ dẫn của bác sĩ khi chữa trị bệnh. Tuyệt đối không được tự ý thay đổi thời gian cũng như liều lượng thuốc. Việc chữa bệnh xã hội cần kiên trì, không được vì thấy tình trạng bệnh chuyển biến chậm nên tự ý thay đổi hướng chữa trị vì việc này sẽ làm hỏng toàn bộ quá trình chữa trị trước đó, thậm chí còn làm tình trạng bệnh trầm trọng hơn.

– Đi khám đúng thời hạn. Việc này vô cùng quan trọng vì việc tái khám là để bác sĩ kiểm tra xem tình trạng bệnh biến chuyển đến đâu để từ đó đưa ra bước chữa trị hiệu quả. Nếu không tái khám đúng sẽ làm gián đoạn quá trình chữa rị, từ đó sẽ giảm hiệu quả chữa bệnh.

– Đưa cả bạn tình đi khám, nếu bạn tình cũng bị bệnh xã hội thì sẽ chữa song song để phòng tái nhiễm bệnh.

– Trong quá trình chữa bệnh, nếu thấy có những triệu chứng bất thường nào như chóng mặt, buồn nôn…cần phải thông báo ngay cho bác sĩ điều trị.

Lưu ý khi chữa bệnh xã hội để bảo vệ những người xung quanh

– Không quan hệ tình dục trong quá trình chữa bệnh xã hội để tránh làm lây nhiễm bệnh cho bạn tình.

– Khi chữa bệnh xã hội cần chú ý: Trong các vật dụng cá nhân như bàn chải đánh răng, quần áo, chậu, khăn mặt…đều có chứa các virus gây bệnh xã hội vì các vật dụng này có thể đã tiếp xúc trực tiếp lên mầm bệnh như vết loét, vết sùi, dịch…Do đó, không nên để người khác dùng chung các vật dụng này để tránh lây nhiễm bệnh xã hội cho họ vì các virus này có thể xâm nhập vào cơ thể người khác qua vết thương hở, qua nước bọt…

– Không truyền máu hay dùng kim tiêm với người khác cũng là điều cần chú ý khi chữa bệnh xã hội vì trong máu người bị mắc bệnh xã hội cũng có các virus gây bệnh.

– Với phụ nữ khi chữa bệnh xã hội cần chú ý: Tuyệt đối không được mang thai trong thời gian chữa bệnh vì bệnh xã hội có thể gây ra những ảnh hưởng nghiêm trọng cho thai nhi như xảy thai, chết lưu thai, gây bệnh xã hội bẩm sinh cho đứa trẻ hoặc gây ra các bệnh tật nguy hiểm khác cho trẻ.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *