Bệnh xã hội nguy hiểm đến như thế nào?

rất nguy hiểm cho sức khỏe người bệnh, tuy nhiên người bệnh có thể tránh được những nguy hiểm trên bằng cách:

Bệnh xã hội ( bao gồm các bệnh như giang mai, sùi mào gà, lậu, mụn rộp sinh dục, chlamydia, HIV/AIDS…) là loại bệnh lây nhiễm chủ yếu qua đường tình dục với tốc độ lây nhiễm rất nhanh chóng, phạm vi lan truyền bệnh có thể xảy ra trên toàn xã hội. Ứớc tính mỗi ngày có khoảng ngìn ca mới mắc bệnh xã hội và số ca mắc bệnh không ngừng tăng lên theo từng ngày. Bệnh xã hội xảy ra ở mọi độ tuổi, mọi tầng lớp khác nhau. Tuy nhiên, gây cho người bệnh thì hoàn toàn giống nhau, cụ thể:

– Gây nguy hiểm cho sức khỏe người bệnh: Bệnh xã hội có thể gây ra tình trạng vô sinh, viêm nhiễm, nhiễm trùng máu, viêm màng não, bại liệt, thần kinh, ung thư, tử vong….cho người bệnh.

– Bệnh xã hội nguy hiểm cho đời sau: Nếu bạn không may bị mắc bệnh xã hội và lây cho vợ đang trong thời gian mang thai thì sức khỏe của thai nhi bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Bệnh xã hội gây nguy hiểm cho thai nhi như chết lưu thai, sảy thai, gây dị tật ở trẻ, gây bệnh xã hội bẩm sinh cho trẻ…

Có cách nào để phòng tránh bệnh xã hội không

Bệnh xã hội rất nguy hiểm cho sức khỏe người bệnh, tuy nhiên người bệnh có thể tránh được những nguy hiểm trên bằng cách:

– Quan hệ tình dục lành mạnh và an toàn: Không quan hệ tình dục bừa bãi, đặc biệt là quan hệ tình dục với nhóm người có nguy cơ bị bệnh xã hội cao như gái mại dâm. Khi quan hệ tình dục cần sử dụng bao cao su để hạn chế nguy cơ mắc bệnh xã hội cũng như các bệnh viêm nhiễm lây qua đường tình dục khác ( bạn đã thực hiện). Tuy nhiên, sử dụng bao cao su cũng không hoàn toàn tránh được nguy cơ mắc bệnh xã hội bởi bệnh xã hội còn có thể lây qua các đường khác ngoài đường tình dục như tiếp xúc trực tiếp với vết loét, hôn…

Quan hệ tình dục an toàn để phòng tránh

– Không dùng chung đồ với người bị bệnh xã hội vì trong đồ của người bệnh có chứa các vi khuẩn gây bệnh xã hội, nếu không cẩn thận sẽ bị các vi khuẩn này tấn công và gây bệnh.

– Không dùng chung kim tiêm, truyền máu…của người bị bệnh vì bệnh xã hội cũng có thể lây truyền qua đường máu.

– Khi thấy các biểu hiện bất thường trên cơ thể, đặc biệt là bộ phận sinh dục như xuất hiện mụn rộp, nốt ban đỏ, vết sần, vết loét…cần nhanh chóng đến các cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám và chữa trị bệnh kịp thời nếu không may bị mắc bệnh xã hội.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *