Nguyên tắc để chữa bệnh lậu không bị tái phát

7/ Đồng thời kiểm tra bạn tình: Khi một trong hai người thấy có những dấu hiệu bất thường thì tốt nhất cả hai người cùng nên tiến hành kiểm tra để nhanh chóng tìm ra biện pháp điều trị tốt nhất.


Dạo này gần đây cháu thấy có triệu chứng tiểu buốt khi đi kiểm tra thì phát hiện đã mắc và bác sĩ bảo cháu là bệnh này rất khó chữa và dễ tái phát trở lại vậy xin hỏi các bác sĩ làm thể nào để chữa triệt để được bệnh này ạ?

Chào bạn! Nếu phát hiện ra sớm các biểu hiện của bệnh lậu thì có thể chữa khỏi được nếu bạn thực hiện theo các nguyên tắc dưới đây.

1/ Chẩn trị sớm, kịp thời điều trị: Trước tiên, sau khi phát hiện những dấu hiện bất thường nên sớm đi chẩn đoán, trước khi có những kết luận chính xác , các quý ông không nên tùy ý điều trị. Tiếp theo, khi đã có kết luận chính xác thì phải tích cực điều trị không được chậm trễ, tránh những hậu quả khó lường.

2/ Biểu hiện lâm sàng rõ rệt: Phán đoán xem bệnh là loại đơn tính, hay loại có biến chứng, hay dạng bệnh phổ biến, phân loại lâm sàng chính xác ảnh hưởng không nhỏ tới hiệu quả điều trị sau này.

3/ Xác định xem có nhờn thuốc không: Xác định dạng bệnh có kháng penicillin, hay kháng với tetracyclinehay không… Điều này cũng có tác dụng trong việc hỗ trợ điều trị sau này.

4/ Xác định xem có phải do nhiễm khuẩn chlamydia hay do nhiễm trùng mycoplasma: Nếu khi nhiễm khuẩn chlamydia hay do nhiễm trùng mycoplasma, Cần tiến hành Phác đồ hóa trị liệu để điều trị có hiệu quả.

5/ Nguyên tắc chính xác, đủ liều, quy tắc, điều trị toàn diện: Nên chọn loại thuốc mẫn cảm nhất đối với cậu cầu khuẩn để tiến hành điều trị, có thể thử nghiệm tính nhạy cảm, thử nghiệm độ mẫn cảm hoặc xác định gen mã hóa lactamase β, lượng thuốc cần đủ liều, liệu trình chính xác, phương pháp dùng thuốc chính xác, cần thiết lựa chọn các phương án điều trị toàn diện để cho thấy hiệu quả cao nhất.

6/ Kiểm tra nghiêm ngặt và tích cực quan sát: nên tiến hành điều trị theo tiêu chuẩn nghiêm ngặt, kiên trì điều trị, chỉ cần sau khi đạt được tiêu chí chữa trị , mới có thể đưa ra xác định, để tránh tái phát, người bệnh cần kiên trì kiểm tra định kỳ.

7/ Đồng thời kiểm tra bạn tình: Khi một trong hai người thấy có những dấu hiệu bất thường thì tốt nhất cả hai người cùng nên tiến hành kiểm tra để nhanh chóng tìm ra biện pháp điều trị tốt nhất.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *