Giai đoạn đầu mụn rộp sinh dục và cách để chữa trị mụn rộp?

– Sau khi chữa khỏi hoặc người bệnh đã tái phát cần chú ý phòng ngừa cảm cúm, sốc, mệt mỏi để giảm thiểu khả năng tái phát.


Virus herpes simplex là loại virus chủ yếu gây ra . Ở giai đoạn đầu bệnh thường bộc phát đột ngột. Trước khi phát mụn rộp thường thấy các triệu chứng nhẹ như sốt nhẹ, mệt mỏi, không thoải mái… và cảm giác đau rát như bị kim châm. Khi quá đau rát rất dễ bị chuẩn đoán nhầm thành đau bụng cấp. Các bộ phận dễ phát bệnh như vùng ngực, vùng cổ, tiếp đó là bụng, tứ chi…

Giai đoạn đầu mụn rộp sinh dục và cách chữa trị mụn rộp?

Biểu hiện cơ bản của bệnh mụn rộp trong thời kỳ đầu

Các mụn rộp sinh dục có kích thước khoảng hạt đậu hoặc hạt gạo, sáng bóng, dưới đá phát hồng, và phân bố tại một bên của thần kinh ngoại biên, xếp dãy thành dây, phần da ở giữa các mụn nước bình thường. Sau khoảng 1-2 tuần các mụn nước này vỡ ra, kết vẩy, sau khi bong vẩy sẽ để lại vết tích

Đau thần kinh là một trong những triệu chứng của bệnh. Biểu hiện cụ thể như đau từng mảng giống như bị kim châm, đau rát hoặc cảm giác như bị dị ứng. Tuổi tác càng cao thì triệu trứng càng nặng, đặc biệt là người già mức độ đau rát càng dữ dội. Rất ít gặp trường hợp tái phát bệnh sau 3-4 tuần. Sau khi vết thương trên da biến mất, khoảng một nửa bệnh nhân lớn tuổi sẽ xuật hiên triệu chứng đau thần kinh trong vòng 2-6 tháng hoặc lâu hơn.

Đặc điểm cơ bản của bệnh mụn dục sinh dục ở giai đoạn đầu là phát bệnh sau một tuần và kéo dài không khỏi. Hơn nữa còn dẫn đến vô sinh, còi xương, thai chết lưu, thai dị hình. Sau lây nhiễm nguyên phát, bệnh có thể sẽ tái phát. Nguyên nhân chủ yếu khiến bệnh tái phát là sốt, thấy kinh, mệt mỏi, căng thẳng thần kinh, tổn thương thần kinh hoặc bị ốm.

Cách chữa trị mụn rộp sinh dục: Hiện nay phòng khám đa khoa Thiên Tâm đã chữa trị khỏi thành công cho rất nhiều trường hợp người bệnh mụn rộp sinh dục tái phát bằng kỹ thuật tăng cường hệ thống miễn dịch. Sau quá trình quan sát tình hình của người bệnh, cho đến nay vẫn không có trường hợp nào tát phát. Kỹ thuật này được sự tín nhiệm và đánh giá cao của người bệnh

Cần kiểm tra và chú ý phòng tránh lây nhiễm bệnh mụn rộp trong đời sống hàng ngày như:

– Quan hệ tình dục sạch sẽ và lành mạnh, người bị bệnh mụn rộp sinh dục tuyệt đối không được quan hệ tình dục với bất cứ ai.

– Trong thời gian điều trị không được quan hệ tình dục, khi cần thiết, người bạn tình cũng phải đồng thời đi khám.

– Về việc chăm sóc các tổn thương cục bộ cần chú ý giữ sạch và khô ráo, tránh nhiễm khuẩn

– Sau khi chữa khỏi hoặc người bệnh đã tái phát cần chú ý phòng ngừa cảm cúm, sốc, mệt mỏi để giảm thiểu khả năng tái phát.

– Hiện nay không có phương pháp phòng ngừa đặc hiệu nào. Thực nghiệm chứng minh vacxin có thể tránh nguy cơ gây ung thư. Đồng thời nghiên cứu cũng chỉ ra, tiêm chủng vacxin tiêu diệt HSV hoặc vacxin làm giảm sức sống của virut đều có hiệu quả miễn dịch. Nhưng do tác dụng độc tính nên vẫn chưa được sử dụng chính thức.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *